Thực hiện kế hoạch tháng 3, chiều ngày 30/03/2016 Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều đã chỉ đạo khối 4 tổ chức sân chơi “Ngày hội tuổi thơ khám phá” lần thứ 2. Tới dự buổi giao lưu có thầy giáo phùng Thanh Bình í thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đoàn Thị Lệ Thuỷ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối 3, 4, 5.

Chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” có 3 vòng thi:
Vòng 1: là phần thi với tên gọi Khởi động
Vòng 2: phần thi kiến thức lý thú với tên gọi Khám phá
 và Vòng 3: là phần thi Chung sức
Đầu tiên là phần giới thiệu của hai đội chơi.

Phần giới thiệu của đội Thỏ Trắng

Phần giới thiệu của đội Rùa Vàng

Phần thi khởi động các đội  hoạt động rất tích cực, thành viên của hai đội đã cùng nhau ghép các mảnh của một bức tranh bị cắt rời . Kết quả đội Thỏ Trắng và đội Rùa Vàng đều giành được 30 điểm.

Thuyết trình nội dung bức tranh của hai đội thi

Phần thi tiếp theo có tên gọi “ khám phá” : Qua 20 câu hỏi giúp các em ôn luyện các kiến thức đã học, trình bày những hiểu biết, những khám phá về kiến thức ở các lĩnh vực tự nhiên xã hội khác nhau. Hai đội đã chơi hết mình và bất phân thắng bại. Kết quả đội Rùa Vàng đạt 38/40 điểm. Đội Thỏ Trắng  28/40 điểm.

Đội Rùa Vàng lắng nghe nội dung câu hỏi

Và cuối cùng đến phần thi "chung sức". Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Hai đội tham gia trò chơi chuyền bóng bằng cách ngậm bóng vào miệng và di chuyển thân người trên ghế. Tiếng cổ vũ của hai đội làm cho sân trường rộn rã hẳn lên. Các em khéo léo di chuyển ghế làm sao để nhanh về đích.

Hai đội khéo léo di chuyển ghế để nhanh chóng về đích.

Qua hai lượt thi đấu  đội Thỏ Trắng  đã mang được 18 quả bóng bay về đích đồng nghĩa với việc giành được thắng lợi với số điểm tuyệt đối: 30điểm. Còn đội Rùa Vàng chỉ mang được 12 quả bóng bay về đích và giành được 20 điểm.
         Như vậy trải qua 3 phần thi đầy thú vị và hấp dẫn mà cũng đầy kịch tính Đội Thỏ Trắng giành được 88 điểm. Đội Rùa Vàng giành được 86 điểm. Giải nhất thuộc về đội Thỏ Trắng, giải Nhì thuộc về đội Rùa Vàng.

Kết thúc phần thi đội Rùa Vàng  hết sức nuối tiếc vì đã để đội Thỏ Trắng giành điểm tuyết đối ở phần Trò chơi.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lệ Thủy