Thực hiện kế hoạch số 654 ngày 07/12/2020, công văn số 683 ngày 21/12/2020, chiều 23/12/2020 Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tổ chức “Giao lưu tuổi thơ khám phá”.

Về dự buổi giao lưu có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, hai đội chơi; đội Bình Minh đến từ khối 5, đội Tia nắng đến từ khối 4, cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Hai đội chơi trải qua 3 nội dung thi. Mở đầu là phần Khởi động. Với những vật liệu đơn giản, các em đã xé, cắt dán, viết, vẽ,  tạo hình 3D sản phẩm về chủ đề ngày Tết rất sinh động. Các bạn nhỏ mong Tết đến để được lì xì, những hình ảnh về bao lì xì, bánh chưng xanh, cành mai, đào được các em trang trí thật đẹp mắt. Đội Bình Minh còn không quên viết những lời chúc mừng năm mới lên cành đào. Không những tạo hình khéo léo mà các em thuyết trình cũng rất tự tin. Ngôn từ diễn tả về sản phẩm của mình rất giản dị, trong sáng nhưng đầy ý nghĩa về một chủ đề Tết sum vầy, đầm ấm.

Xen lẫn các phần thi là chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian. Giao lưu khán giả về ngày Noen. Tạo không khí sôi nổi để cổ vũ cho 2 đội chơi giành chiến thắng.

Sau phần khởi động là phần Khám phá. Các em được thử sức với kiến thức tổng hợp tất cả các môn học,  bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận.

Phần khám phá 2 đội phải tập trung, chăm chú để làm bài thì sang phần 3, các em được trải nghiệm với trò chơi “Nhảy bao bố”, được chơi là háo hức các đội chơi trong tiếng reo hò, cổ vũ của khan giả.

Tổng kết 3 phần thi đội Bình Minh đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội Tia nắng. Buổi giao lưu kết thúc nhưng dư âm vẫn còn. Một sân chơi bổ ích, các em có nhiều trải nghiệm sáng tạo vừa học, vừa chơi.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giáo lưu:

 

                                                                   Tác giả:

                                                                   Bùi Thị Kim Dung